Kien hoa viet nam nha may Slide 2 Kien hoa viet nam bai coc Kien hoa dat viet Bai coc

Tin tức

Cọc ống Kiến Hoa – Đất Việt: Nền móng vững chắc của mọi công trình

Cập nhật : 2012-04-06 12:04:40

Năm 2011, Công ty TNHH Cọc ống Kiến Hoa - Đất Việt ra đời với sự hợp tác đầu tư của Tập đoàn Công ty TNHH Kiến Hoa (Hongkong) và Công ty cổ phần Bê tông Đất Việt (Việt Nam). Dự án có tổng vốn đầu tư 14,115 triệu USD, được đặt tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), trên tổng diện tích 120.000 m2.
 
Dự án được xây dựng theo 2 giai đoạn. Giai đoạn I của Dự án sẽ hoàn thiện các nhà xưởng, khu nhà ở cho công nhân, văn phòng, thu hút khoảng 250 lao động, bao gồm cả chuyên gia nước ngoài và lao động Việt Nam. Giai đoạn này, các nhà xưởng tập trung sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực có đường kính 300 – 600 mm, với công suất 90.000 sản phẩm/năm (tương đương 1.450.000 mét dài/năm); sản xuất vữa bê tông thương phẩm công suất 25.000 m3/năm.

Giai đoạn II, Công ty dự kiến sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực có đường kính 700 – 1.000 mm, với công suất 40.000 sản phẩm/năm (tương đương 720.000 mét dài/năm); gạch block bê tông nhẹ 500.000 viên/năm. Với năng suất như vậy, Công ty sẽ đáp ứng nhu cầu cho nhiều công trình kiến trúc tại Việt Nam.

Điều đặc biệt là, Kiến Hoa - Đất Việt có hệ thống dây chuyền sản xuất tự động hoá, nên có thể giảm bớt một nửa lao động so với các dây chuyền sản xuất thông thường. Sau khi hoàn thành giai đoạn II của Dự án, Công ty sẽ chỉ tuyển dụng thêm 200 lao động, nhưng vẫn đạt năng suất và sản lượng lớn. Với kỹ thuật, công nghệ tiên tiến từ châu Âu, Công ty sẽ đảm bảo yêu cầu chất lượng cao cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Hiện giai đoạn I của Dự án đã hoàn thành và đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất đầu tiên từ ngày 29/2/2012. Hôm nay (7/3), Ban giám đốc Công ty TNHH Kiến Hoa - Đất Việt cùng Tập đoàn Kiến Hoa chính thức tổ chức lễ khánh thành Công ty.

Kể về những năm phát triển từ khi sáng lập Tập đoàn, ông Wu Gu Hai, Tổng giám đốc Công ty TNHH Cọc ống Kiến Hoa - Đất Việt chia sẻ: “Tập đoàn Kiến Hoa, với hơn 60 nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, có sản lượng tiêu thụ cọc ống lớn nhất toàn cầu. Được thành lập từ tháng 2/1993, Tập đoàn đã nhanh chóng trở thành nhà máy chuyên sản xuất cọc bê tông dự ứng lực và vật liệu xây dựng cho rất nhiều công trình kiến trúc ở nhiều quốc gia. Trải qua 18 năm phát triển, hiện nay, thương hiệu cọc ống của Công ty Kiến Hoa đã có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước. Ngoài Công ty TNHH Kiến Hoa - Đất Việt, Tập đoàn dự kiến sẽ đầu tư xây dựng thêm 3 nhà máy sản xuất nữa để đáp ứng thị trường các nước Đông Nam Á”.

Sản phẩm của Kiến Hoa - Đất Việt rất đa dạng, thích hợp sử dụng làm nền móng cho các công trình dân dụng, công nghiệp, cầu đường, bến cảng, thủy lợi, giao thông… Ngoài tính thích ứng cao, sản phẩm có thể được vận chuyển thuận tiện và dễ dàng (sản phẩm có chiều dài không giới hạn, khách hàng dùng máy hàn phổ thông có thể tiến hành ghép nối). Với kết cấu hợp lý, quy cách sản phẩm toàn diện, phạm vi thiết kế rộng, chủ yếu sản xuất 5 loại có đường kính 300 – 600 mm, các loại cọc ống từ A – C, tải trọng thiết kế đạt 1.250 KN – 4.800 KN, sản phẩm của Công ty có thể chịu tải trọng lớn, kháng uốn khá tốt. Bên cạnh đó, sản phẩm sử dụng thép PC dự ứng lực và công nghệ căng kéo thép dự ứng lực, nên tải trọng dọc trục cọc ống lớn hơn 2 - 5 lần so với các loại cọc thông thường.

Công nghệ sản xuất của Công ty theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Kiến Hoa. Trong Công ty, từ các nhà xưởng đến các văn phòng, các khu tiện ích cho công nhân đều được thiết kế khoa học, không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo tính hiện đại hóa và công nghiệp hóa.

Sản phẩm của Kiến Hoa luôn được các chuyên gia và khách hàng yêu thích và tin dùng. Bắt đầu từ năm 1993, dây chuyền sản xuất đầu tiên của Tập đoàn đi vào hoạt động, với sản lượng 260.000 mét/năm. Đến năm 2010, Kiến Hoa có 42 nhà máy, với tổng sản lượng đạt tới 100 triệu m/năm. Đã có nhiều công trình như Sân bay Thẩm Quyến, Nhà tập đa năng Phật Sơn, Khu vui chơi giải trí Trung Sơn, khu đại học Quảng Châu… (Trung Quốc); nhà xưởng Hồng Hải (Bắc Giang, Việt Nam) tin dùng cọc ống Kiến Hoa trong xây dựng.

Trong hoạt động kinh doanh, các công ty là thành viên trong Tập đoàn đều cung cấp những dịch vụ toàn phần, thiết lập hồ sơ điện tử và theo sát công việc phục vụ khách hàng. Các công ty có mạng lưới văn phòng đại diện, điểm giao dịch rộng lớn nhằm phục vụ khách hàng tại nhiều thị trường trọng yếu. Từ giai đoạn bán hàng đến công tác kiểm nghiệm đều có những chuyên viên theo dõi bám sát thông tin, phản hồi từ phía khách hàng. Tập đoàn Kiến Hoa coi việc nâng cao trình độ phục vụ là một trong những công việc quan trọng được đưa lên hàng đầu tại các công ty thành viên.

Ông Wang Gang, Chủ tịch Tập đoàn Kiến Hoa cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, Kiến Hoa không ngừng theo đuổi công nghệ mới, tiến hành đổi mới, đầu tư cải tiến kỹ thuật toàn diện đối với những nhà máy cũ, sử dụng những thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất cho những nhà máy mới, như Công ty TNHH Kiến Hoa - Đất Việt. Hiện nay, những máy móc, thiết bị, kỹ thuật chủ yếu của Công ty đều đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất”.

Trong sản xuất, Kiến Hoa - Đất Việt sử dụng máy trộn bê tông trục đứng tự quay có tốc độ trộn nhanh, với hệ thống ray tự động theo quỹ đạo phức tạp. Cân điện tử cân lượng chuẩn xác phối liệu bằng máy tính, máy hàn cốt thép ống trụ giá lăn điều khiển bằng máy vi tính... Đội ngũ nhân viên tự thiết kế dây chuyền sản xuất bột cát silic tiên tiến, sử dụng loại lò than xích, với tính năng ổn định, giá thành rẻ, đồng thời phối chế bộ phận khử bụi thoát lưu huỳnh màng nước, bảo đảm nước thải đạt tiêu chuẩn bài thải, phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường. Các loại thiết bị này đều do các nhà máy cơ khí nổi tiếng chế tạo. Ngoài ra, Công ty còn có hệ thống phòng thí nghiệm để kiểm nghiệm xi măng, cát nghiền, cát đá, thép… đảm bảo đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn Nhật Bản. Hệ thống máy móc có thể tiến hành kiểm nghiệm chất lượng của toàn bộ quá trình nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm một cách hiệu quả.

Công ty TNHH Kiến Hoa - Đất Việt đã và đang nhận được những đơn đặt hàng từ các dự án xây dựng công trình kiến trúc tại Việt Nam, hứa hẹn những thành công mới của nhà máy sản xuất cọc ống bê tông dự ứng lực lớn nhất và có năng suất sản xuất cao nhất tại Việt Nam.

- Baodautu.vn -